Cách học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh ngày nay càng ngày trở nên phổ biến, nó đang trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đang rất quan tâm đến trình độ tiếng Anh của bạn, vì vậy bạn đang loay hoay học tiếng Anh.

Học Tiếng Anh thế nào cho Hiệu Quả?

Có Phải bạn đang trải qua những tình huống bên dưới khi học tiếng Anh?

  • - Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.
  • - Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.
  • - Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.
  • - Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.
  • - Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.
  • - Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.
 • - …

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này.

Bạn SẼ KHÔNG  nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”“hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”“hãy rèn luyện khả năng dịch tiếng Anh của mình”

Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao?.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Những phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn.

Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình, tự xây dựng cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.

Tinh thần học tập rất quan trọng!

Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào).

Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,…  Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…

Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình.

Nếu bạn không có quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua những vấn đề trên, dù bạn có tài liệu tốt, nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả,… thì kết quả cũng không cao được.

Bạn cần phải làm gì?

Bây giờ, điều bạn cần làm là áp dụng những điều biết được bên trên và học tiếng Anh ngay hôm nay. Càng sớm bắt đầu học, bạn càng mau thu được kết quả.

Bài viết liên quan

Dịch thuật Hải Phòng

Dịch thuật Vũng Tàu

Dịch thuật Bình Dương

Dịch thuật Đồng Nai

Dịch thuật Nha Trang